Tuesday, June 13th, 2017

%e0%b9%80%e0%b8%a3%e0%b8%b5%e0%b8%a2%e0%b8%99%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%aa%e0%b9%80%e0%b8%8b%e0%b8%b5%e0%b8%a2

“คิดไงไปรัสเซีย” – ลูกปัด Tver’

สวัสดีค่ะ ชื่อลูกปัดค่ะ ตอนนี้เรียนปัดฟักอยู่ที่ Tver ค่ะ เพิ่งมา ยังไม่ค่อยมีประสบการณ์อะไรมากค่ะ งั้นขอเล่าตั่งแต่การตัดสินใจมาทุนนี้เลยละกันนะค่ะ อ่อ ต้องบอกก่อนตอนที่สมัครเรียนอยู่ชั้นปีที่2 จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะวิทยาศาสตร์ สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ (มาเต็มค่ะ อิอิ) อยู่ปี2 แล้ว ผู้อ่านคงคิดว่า ทำไมถึงมาสมัครตอนนี้ใช่ป่ะละ จบก็จบช้ากว่าเพื่อนตั้ง2ปี เพราะมันไม่เหมือนซิ่วที่เริ่มเรียนปี1เลย เพราะทุนนี้เราต้องมาเริ่มปรับภาษาหรือปัดฟักก่อน 1 ปี ...

More %e0%b9%80%e0%b8%a3%e0%b8%b5%e0%b8%a2%e0%b8%99%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%aa%e0%b9%80%e0%b8%8b%e0%b8%b5%e0%b8%a2

ชีวิตนักเปียโน ภาค 2 – เสกข์ ทองสุวรรณ เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

สวัสดีครับผม ห่างหายไปนานครับ ต้องขออภัยผู้ที่ติดตามผลงาน และข่าวต่างๆของผมนะครับ บังเอิญกลับไปเมืองไทยคราวนี้แทบไม่มีเวลาสำหรับการเขียนบทความเลยครับ กลับไปเมืองไทยครั้งนี้ได้มีโอกาสไปแสดงคอนเสิร์ต กับวงออเครสต้า Thailand Philharmonic Orchestra เป็นครั้งแรกในชีวิต กับบทเพลงของ Rachmaninov Piano Concerto No.2 in C minor หรือ ชื่อไทยเรียกว่า ...

การเิดินทางครั้งแรกที่แสนยาวนาน เมืองรัสตอฟ – ภู ตูลา

อัพเดตต้อนรับวันเปิดเทอมเลยแล้วกันครับ สำหรับบทความของผม ไม่รู้ว่ามีคนอ่านไหม อาจจะน้อยกว่าพี่บุ๋มสุดฮาของเรา แต่ก็อยากเขียนบ้างครับ ต่อกันเลยนะครับ เดินออกจากเครื่องบินมาตามท่ออะไรไม่รู้ ผมไม่รู้ชื่อเรียกที่มันต่อกับสนามบิน สั่นทั้งตัวเพราะความหนาวเหน็บ ดันบ้านนอกลืมเช็คอากาศที่รัสเซียว่ากี่องศา นึกว่าร้อนทั้งปีทั้งชาติแบบไทยเรา แต่นึกขึ้นได้ว่าคุณพ่อของผมให้สูทมาอีกตัว ตัวใหญ่มาก แต่ยังไงก็ตาม ผมสู้ความหนาวด้วยเสื้อเชิตและสูทตัวเดียวคงไม่ไหวเลยใส่สูทที่คุณพ่อให้มาอีกหนึ่งชั้น เนื่องจากอ่านมาจากแลนด์รัสเซียแล้วว่า ตม. รัสเซียทำงานช้ามาก..ก...ก..กกก สี่คน ภู กวาง แป้ง แตงกวา ก็เลยวิ่งหน้าตั้ง ขนตั้ง(หนาว) ...

ห้องอำพัน – บุ๋ม เซนต์

หลังจากที่เราชาว “หมีขาว” ได้ทำการพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมทั้งบางคนก็คงทำงานเก็บประสปการณ์ในช่วงหน้าร้อน อีกไม่นานก็คงต้องมานั่งเรียนเก็บเกี่ยวความรู้กันต่อไป และในขณะเดียวกันพวกเราชาวหมีขาวก็นั่งลุ้นใจจดใจจ่อกับพี่ๆน้องๆ ที่ต้องการจะมาเรียนในแดนหมีขาวด้วยทุนรัฐบาลรัสเซีย ซึ่งเค้าทั้งหลายก็คงจะลุ้นกันเหมือนกัน บางท่านก็ได้เฮฮาสมหวัง บางท่านก็ต้องผิดหวังไป แต่ยังไงเสียก็ไม่ใช่เป็นการสิ้นหวังนะครับ ทางรัฐบาลรัสเซียเองก็คงอยากจะยื่นโอกาสให้ทุกท่านแต่ก็คงมีเหตุผลบางอย่างที่เราไม่อาจทราบได้ว่าทำไมไม่ให้โอกาสเราในปีนี้ ยังไงเสียปีหน้าปีต่อๆไปก็คงเป็นโอกาสของเราครับ และเราชาวหมีขาวก็ขอแสดงความยินดีกับพี่ๆน้องๆ และพร้อมทั้งเสียใจกับผู้ที่พลาดทุนในปีนี้นะครับ ขอต้อนรับเด็กไทยในรัสเซียรุ่นใหม่ครับผม และเราก็ต้องขอขอบคุณที่ท่านได้เลือกเว็บไซต์ของเราให้มีโอกาสรับใช้ในการเป็นสื่อกลางในเรื่องต่างๆครับ ...

การบินครั้งแรกก็ไปยันรัสเซีย…แดนหมีขาว – บุ๋ม เซนต์ฯ

นี่เป็นประสบการณ์ตรงอีกอันหนึ่งครับที่ไม่สามารถลืมได้ลงจริงๆเพราะว่าเป็นการ Go Inter ครั้งแรกของตระกูลเลยก็ว่าได้ มันเป็นวันที่ตรงกับวันที่ 19 กันยายน 2550 และเป็นวันที่พึ่งผ่านวันคล้ายวันเกิดของผมมาไม่กี่วัน และที่สำคัญ หลานชายผมพึ่งคลอดได้ไม่กี่วันเช่นกัน เพราะฉนั้นผมก็เลยไม่สามรถลืมวันนั้นได้ลง วันนั้นผมต้องรีบไปขึ้นเครื่องแต่เช้า เครื่องออกตอน 10.30 น. (ผมไปถึงสนามบิน สุวรรณภูมิ ตอน 07.30) ...

ราชาประหยัดสอนน้อง – ดร.วีณารัตน์ มอสโก

เมื่อหลายเดือนที่แล้วพี่เคยแนะนำให้น้อง ๆ ผู้ใช้เว็บได้รู้จักกับนักศึกษาปริญญาเอกทุนรัฐบาลรัสเซียน้องใหม่ เขาเป็นข้าราชการกระทรวงพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อมนุษย์ ผู้มากไปด้วยความสามารถและใบปริญญา (พวกเราคาดว่าเขาคงต้องต่อบ้านใหม่เพื่อไว้ใช้แขวนใบปริญญาโดยเฉพาะ) ในครั้งนั้น นายกฤษฎา พรหมเวค หรือ นาย “โซดา” ได้เคยเข้ามาเล่าให้เราฟังถึงการตัดสินใจลาราชการเพื่อมาเรียนต่อ รวมไปถึงความรู้สึกของเขาในการมาอยู่ที่นี่ในช่วงแรก ๆ ซึ่งบัดนี้เวลาได้ล่วงเลยมาเกือบปีแล้ว และเขาได้มองเห็นสิ่งต่าง ๆ ในแง่มุมที่ต่างออกไป วันนี้ นายโซดา หรือ “พี่โซ” ...

คลป…..ไอ้ตัวดูดเลือด – ดร.วีณารัตน์ มอสโก

อันว่าตัว “คลป” นี้ แปลเป็นไทยก็คือ แมลงจำพวก ตัวเลือด ตัวริ้น นั่นเอง ใครที่ไม่เคยโดน “คลป” กัด ไม่มีทางนึกออกเลยว่าเจ้าแมลงตัวเล็ก ๆ นี้สามารถทำให้ชีวิตของเราลำบากได้เพียงใด คุณจะต้องตื่นขึ้นมาตอนค่อนรุ่งทุกวัน ต้องหงุดหงิดใจกับรอยแผลเป็นที่พวกมันทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า และต้องหนักใจที่ไล่เท่าไหร่มันก็ไม่ยอมไป...แถมยิ่งไล่มันยิ่งออกมาดูด เลือดแก้แค้นเราหนักกว่าเดิม คืนหนึ่งเมื่อราว ๆ ๕ เดือนที่แล้วดิฉันต้องตื่นขึ้นมาตอนใกล้รุ่งเพราะรู้สึกปวดแสบปวดร้อนที่ ...

ท่านทูตของฉัน – ดร.วีณารัตน์ มอสโก

ท่านทูตของฉันมีชื่อว่า ฯ พณ ฯ เอกอัครราชทูต ดุสิต จันตะเสน ปัจจุประจำการอยู่ที่ประเทศคูเวต ก่อนหน้านี้ท่านเคยดำรงตำแหน่งอัครราชทูตประจำสถานทูตไทยในกรุงมอสโก เมื่อตอนที่ฉันมาอยู่ที่นี่ใหม่ ๆ ฉันเป็นเด็กก้นครัวที่บ้านของท่าน คอยช่วยพี่อุไรที่เป็นแม่บ้านเป็นลูกมือทำอาหารเวลามีงานเลี้ยงต่าง ๆ ท่านไม่เคยขอให้ฉันไปช่วยแต่ฉันเต็มใจไปเองเพราะฉันไม่มีเพื่อน นักเรียนไทยที่มีอยู่ในตอนนั้นดูจะสะใจเวลามีคนที่ชีวิตตกต่ำกว่าเขา และหาเรื่องมาอวดมั่งอวดมีกับฉันตามโอกาส ไปช่วยพี่อุไรทำอาหารก็ได้พูดภาษาไทยกับเขาบ้างจากที่ปกติพูดแต่ภาษารัสเซีย อีกทั้งยังมีข้าวกินเพราะท่านไม่เคยหวงข้าวฉันเลย ท่านทูตของฉันทราบดีว่าฉันอยู่แบบอด ๆ อยาก ๆ ...

ทุนรัฐบาลรัสเซีย สาขาพาณิชยศาสตร์ – ผิง เซนต์

สวัสดีค่ะ ดิฉันนางสาวนิรมล นิตย์นิธิพฤทธิ์(ผิง) กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่๓ คณะพาณิชยศาสตร์และการตลาด มหาวิทยาลัย Saint-Petersburg State University of Economics and Finance นครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก หลังจากเรียนจบม.๖ จากโรงเรียนวัดราชโอรส ดิฉันกับเพื่อนอีกคน(ขณะนี้กำลังศึกษาอยู่ที่มอสโก)ได้ชวนกันสมัครทุนรัฐบาลรัสเซีย แต่ปีที่พวกเราสมัครกันเป็นปีที่ประกาสผลช้าที่สุด ผลออกกลางเดือนกันยายน ดังนั้นกว่าพวกเราจะเดินทางมาถึงรัสเซียก็ปลายเดือนพฤศจิกายนแล้ว จริงๆแล้วนักเรียนป.ตรีรุ่นนี้มี๖คน ...

บันทึกทุนรัฐบาลรัสเซียสาขาบริหารธุรกิจจากแอมมี่ ตอน3

***เล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับเมืองเซนต์ฯ*** เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เป็นเมืองท่าทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของรัสเซีย ตั้งอยู่ปากแม่น้ำเนวา ริมอ่าวฟินแลนด์ในทะเลบอลติก สร้างโดยพระเจ้าซาร์ปีเตอร์มหาราช เป็นเมืองหลวงเก่าถึง 206 ปี ได้ชื่อเรียกเมืองหลายชื่อ เช่น หน้าต่างแห่งยุโรป หรือ เมืองเวนิซของรัสเซีย เนื่องจากมีแม่น้ำ ...

ข่าวเกี่ยวกับรัสเซีย จากRYT9

สถานทูตไทยในประเทศรัสเซีย

อูดาชิ udachi เที่ยวรัสเซีย

สถานทูตรัสเซียในประเทศไทย เรียนต่อในประเทศรัสเซีย
Анна Седокова - Дотронься

วิดีโออื่นๆ

Social Network

Social NetworkFacebook Twitter

เพื่อนบ้าน

คำที่ค้นหา้บ่อย

9 พฤษภาคม 1945 kazan Saint Petersburg Silk Road trans siberian railway tver' Uzbekistan การศึกษาในรัสเซีย คาซาน ตัวอักษรรัสเซีย ตูลา ทรานสไซบีเรีย ทำงานที่รัสเซีย ทุนบริหาร ทุนบริหารธุรกิจ ทุนรัฐบาลรัสเซีย ทุนรัสเซีย ทุนแพทย์ ท่องเที่ยว นวดแผนไทยในรัสเซีย ภาษารัสเซีย มหาิวิทยาลัยมอสโก มองโกเลีย มอสโก ยูเครน รัสตอฟ รัสเซีย วันแห่งชัยชนะ วาดรูปด้วยทราย วาโรเนช ศึกษาต่อต่างประเทศ ศึกษาต่อรัสเซีย สปาไทยในรัสเซีย สมัครทุนรัสเซีย สหพันธรัฐรัสเซีย อุซเบกิสถาน เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เที่ยวรัสเซีย เที่ยวอุซเบกิสถาน เรียนต่อรัสเซีย เรียนที่รัสเซีย เรียนภาษารัสเซีย เรียนรัสเซีย เสกข์ ทองสุวรรณ โซเวียต