Sunday, April 23rd, 2017

%e0%b9%80%e0%b8%8b%e0%b8%99%e0%b8%95%e0%b9%8c%e0%b8%9b%e0%b8%b5%e0%b9%80%e0%b8%95%e0%b8%ad%e0%b8%a3%e0%b9%8c%e0%b8%aa%e0%b9%80%e0%b8%9a%e0%b8%b4%e0%b8%a3%e0%b9%8c%e0%b8%81

วัฒนธรรมไทยไปโชว์ชาวโลก – บุ๋ม เซนต์ฯ

วัฒนธรรมเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความเป็นชาติ วัฒนธรรมเป็นอีกหนึ่งตัววัดความเป็นมนุษย์ และวัฒนธรรมเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่รวบรวมผู้คนเข้าเป็นเผ่าพันธุ์ และวัฒนธรรมเป็นสิ่งที่ยึดเหนี่ยวความเป็นคนไว้ได้ ผมคิดอย่างนี้ครับ ...

More %e0%b9%80%e0%b8%8b%e0%b8%99%e0%b8%95%e0%b9%8c%e0%b8%9b%e0%b8%b5%e0%b9%80%e0%b8%95%e0%b8%ad%e0%b8%a3%e0%b9%8c%e0%b8%aa%e0%b9%80%e0%b8%9a%e0%b8%b4%e0%b8%a3%e0%b9%8c%e0%b8%81

ชีวิตนักเปียโน ภาค 2 – เสกข์ ทองสุวรรณ เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

สวัสดีครับผม ห่างหายไปนานครับ ต้องขออภัยผู้ที่ติดตามผลงาน และข่าวต่างๆของผมนะครับ บังเอิญกลับไปเมืองไทยคราวนี้แทบไม่มีเวลาสำหรับการเขียนบทความเลยครับ กลับไปเมืองไทยครั้งนี้ได้มีโอกาสไปแสดงคอนเสิร์ต กับวงออเครสต้า Thailand Philharmonic Orchestra เป็นครั้งแรกในชีวิต กับบทเพลงของ Rachmaninov Piano Concerto No.2 in C minor หรือ ชื่อไทยเรียกว่า ...

ชีวิตนักเปียโน ภาค 1 – เสกข์ เซนต์ฯ

สวัสดีครับ ผมชื่อ เสกข์ ทองสุวรรณ ครับ เป็นหนึ่งในนักเรียนไทยที่ได้มีโอกาสเข้ามาศึกษาดนตรีที่ประเทศรัสเซียนะครับ วันนี้ได้รับมอบหมายให้เขียนบทความ ผมก็นั่งปวดหัวอยู่ตั้งนานอ่ะครับ เพราะบอกตามตรงว่าไม่รู้จะเขียนอะไรดีอ่ะครับ เรื่องที่จะเล่าผมเชื่อว่าทุกๆคนที่อยู่ในรัสเซีย ก็คงเล่าไม่หมดกันง่ายๆครับ เพราะฉะนั้นผมจะพยายามเล่าง่ายๆ และก็ไม่ให้งงๆล่ะกันครับ

โชคชะตาหรือความบังเอิญที่ได้มาเรียนรัสเซีย – บุ๋ม อักษรศาสตร์ เซนต์ฯ

สวัสดีครับ ผมเป็นอีกหนึ่งคนจากจำนวนหลายๆคนที่ได้รับโอกาสดีๆจากรัฐบาลรัสเซีย ผมเป็นเด็กบ้านนอกที่ไม่เคยคิดว่าจะได้ไปเหยียบย่ำ ใช้ชีวิตที่ต่างประเทศ ผมเป็นชาวจังหวัดร้อยเอ็ด ชื่อ กัมพล ประยูร แอบทอง หรือว่า บุ๋มครับ สิ่งที่ทำให้ผมเลือกเรียนภาษารัสเซียนะเหรอครับ คือ “ความผิดพลาด” ที่เกิดขึ้นอย่างไม่ตั้งใจ ก็คืด ผมเรียนที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง แล้วต้องเรียนวิชาภาษาไทย ด้วยเหตุที่ตื่นสายจึงวิ่ง(ตาเหลือก)ไปเรียนและไม่ทันได้ดูว่าตึกเรียนที่วิ่งเข้าไปนั้นเป็นตึกที่สอนภาษารัสเซีย ตึกข้างๆต่างหากที่สอนภาษาไทย และในห้องที่เข้าไปนั้นมีนักศึกษาเรียนอยู่เจ็ดคน ...

บันทึกทุนรัฐบาลรัสเซียสาขาบริหารธุรกิจจากแอมมี่ ตอน3

***เล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับเมืองเซนต์ฯ*** เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เป็นเมืองท่าทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของรัสเซีย ตั้งอยู่ปากแม่น้ำเนวา ริมอ่าวฟินแลนด์ในทะเลบอลติก สร้างโดยพระเจ้าซาร์ปีเตอร์มหาราช เป็นเมืองหลวงเก่าถึง 206 ปี ได้ชื่อเรียกเมืองหลายชื่อ เช่น หน้าต่างแห่งยุโรป หรือ เมืองเวนิซของรัสเซีย เนื่องจากมีแม่น้ำ ...

ภาพจากSaint Petersburg โดยแอมมี่และผิง

เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก (รัสเซีย: Санкт-Петербу́рг, Sankt-Peterburg หรือใน อังกฤษ: Saint Petersburg) เป็นเมืองท่าทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือขอ งสหพันธรัฐรัสเซีย ตั้งอยู่ปากแม่น้ำเนวา ริมอ่าวฟินแลนด์ในทะเลบอลติก [nggallery id=5]

บันทึกทุนรัฐบาลรัสเซียสาขาบริหารธุรกิจจากแอมมี่ ตอน2

ส่วนมหาวิทยาลัยที่เรียนอยู่ตอนนี้ Saint Petersburg State of economics and finance ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเลยทีเดียวค่ะ หลังมหาวิหารคาซาล ซึ่งเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญบนถนนเส้นหลัก และถนนคนเดินของเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ชื่อว่าถนนเนฟสกี้ (Nevsky Prospect) นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอื่นๆอีก ได้แก่ โบสถ์หยดเลือด มหาวิหารเซนต์ไอแซค พระราชวังฤดูหนาว เฮอร์มิเทช ...

St. Petersburg – The World’s 10 Most Livable Cities

บันทึกทุนรัฐบาลรัสเซียสาขาบริหารธุรกิจจากแอมมี่ ตอนแรก

สวัสดีค่ะ ก่อนอื่นขอแนะนำตัวก่อนนะคะ ชื่อแอม ธันย์ชนก อัศวสถาพรค่ะ อยู่ที่เมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กค่ะ (ห่างจากมอสโควประมาณ 700 กิโลเมตร ปัจจุบันได้ทุนรัฐบาลรัสเซียเรียนปริญญาตรีอยู่ที่ Saint Petersburg State University of economics and ...

ข่าวเกี่ยวกับรัสเซีย จากRYT9

สถานทูตไทยในประเทศรัสเซีย

อูดาชิ udachi เที่ยวรัสเซีย

สถานทูตรัสเซียในประเทศไทย เรียนต่อในประเทศรัสเซีย
Анна Седокова - Дотронься

วิดีโออื่นๆ

Social Network

Social NetworkFacebook Twitter

เพื่อนบ้าน

คำที่ค้นหา้บ่อย

9 พฤษภาคม 1945 kazan Saint Petersburg Silk Road trans siberian railway tver' Uzbekistan การศึกษาในรัสเซีย คาซาน ตัวอักษรรัสเซีย ตูลา ทรานสไซบีเรีย ทำงานที่รัสเซีย ทุนบริหาร ทุนบริหารธุรกิจ ทุนรัฐบาลรัสเซีย ทุนรัสเซีย ทุนแพทย์ ท่องเที่ยว นวดแผนไทยในรัสเซีย ภาษารัสเซีย มหาิวิทยาลัยมอสโก มองโกเลีย มอสโก ยูเครน รัสตอฟ รัสเซีย วันแห่งชัยชนะ วาดรูปด้วยทราย วาโรเนช ศึกษาต่อต่างประเทศ ศึกษาต่อรัสเซีย สปาไทยในรัสเซีย สมัครทุนรัสเซีย สหพันธรัฐรัสเซีย อุซเบกิสถาน เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เที่ยวรัสเซีย เที่ยวอุซเบกิสถาน เรียนต่อรัสเซีย เรียนที่รัสเซีย เรียนภาษารัสเซีย เรียนรัสเซีย เสกข์ ทองสุวรรณ โซเวียต