Tuesday, June 13th, 2017

%e0%b8%aa%e0%b8%ab%e0%b8%9e%e0%b8%b1%e0%b8%99%e0%b8%98%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%90%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%aa%e0%b9%80%e0%b8%8b%e0%b8%b5%e0%b8%a2

The first day in Russia – บุ๋ม เซนต์

Hello.....my love all สวัสดีครับท่านผู้อ่านที่น่ารักทุกท่านผมก็ขอขอบคุณทุกท่าน นะครับที่คอยติดตามมาอ่าน แตว่าผมก็ต้องขออภัยทุกท่านที่ขาดหายไปนานเนื่องจากว่าผมติดสอบครับ(ต้องรีบ แก้ตัวนิดนึง) ตอนนี้ผลสอบก็เริมออกมาแล้วครับก็เป็นที่น่าพึงพอใจครับผม เอาหละมาวันนี้ก็เริ่มเล่าเรื่องต่างๆที่ มอสโก เมืองแห่งความหลากหลาย ครับ วันแรกที่ผมเดินทางไปถึงที่มหาวิทยาลัยมอสโก แห่งรัฐ ปุ๊บ ฟามวุ่นวายก็เริ่มประดังมาทันที เพราะว่า ยาม(ตำรวจ) ก็เริ่มปฎิบัติหน้าที่อันน่ากลัว ตกใจโดยกล่าวว่า ยาม - DSFSWE!!!!?D!@E?D!@D? BlahBlahBlahBlah ผม - เอ่อๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ยาม - ๔นรีวั๖เกพำ๕เรี๘๘ห้๖๗๗ดห๕เก๕฿๔๓๒๒๑ฎฆฑธโฌฌณ๊รน่รน๕๖๗ก้ดีก๘๗หยฟิเห BlahBlahBlahBlahBlahBlahBlahBlah ผม ...

More %e0%b8%aa%e0%b8%ab%e0%b8%9e%e0%b8%b1%e0%b8%99%e0%b8%98%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%90%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%aa%e0%b9%80%e0%b8%8b%e0%b8%b5%e0%b8%a2

เมื่อวัดโพธิ์บุกมอสโก – ดร.วีณารัตน์ มอสโก

มัสควา, 26 พ.ย. 2549 สวัสดีค่ะท่านผู้อ่าน....... วันนี้และอีกหลายวันหลังจากนี้ผู้เขียนต้องทำงานเป็นล่ามให้กับโรงเรียนสอน นวดSPA International School ในคอร์สสอนนวดแผน[gallery link="file"]ไทย หลักสูตรวัดโพธิ์ (วัดพระเชตุพนธ์ ฯ) ซึ่งครั้งนี้ก็เป็นการทำงาน ครั้ง ที่ 12 แล้วในระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมาที่ ร.ร. นี้เขามีการเปิดสอนการนวดอยู่หลายแขนง ...

ท่านทูตของฉัน – ดร.วีณารัตน์ มอสโก

ท่านทูตของฉันมีชื่อว่า ฯ พณ ฯ เอกอัครราชทูต ดุสิต จันตะเสน ปัจจุประจำการอยู่ที่ประเทศคูเวต ก่อนหน้านี้ท่านเคยดำรงตำแหน่งอัครราชทูตประจำสถานทูตไทยในกรุงมอสโก เมื่อตอนที่ฉันมาอยู่ที่นี่ใหม่ ๆ ฉันเป็นเด็กก้นครัวที่บ้านของท่าน คอยช่วยพี่อุไรที่เป็นแม่บ้านเป็นลูกมือทำอาหารเวลามีงานเลี้ยงต่าง ๆ ท่านไม่เคยขอให้ฉันไปช่วยแต่ฉันเต็มใจไปเองเพราะฉันไม่มีเพื่อน นักเรียนไทยที่มีอยู่ในตอนนั้นดูจะสะใจเวลามีคนที่ชีวิตตกต่ำกว่าเขา และหาเรื่องมาอวดมั่งอวดมีกับฉันตามโอกาส ไปช่วยพี่อุไรทำอาหารก็ได้พูดภาษาไทยกับเขาบ้างจากที่ปกติพูดแต่ภาษารัสเซีย อีกทั้งยังมีข้าวกินเพราะท่านไม่เคยหวงข้าวฉันเลย ท่านทูตของฉันทราบดีว่าฉันอยู่แบบอด ๆ อยาก ๆ ...

สัมภาษณ์เชฟทรหด – ดร.วีณารัตน์ มอสโก

วันนี้คนสัมภาษณ์และนักศึกษาอีก ๓ คน มีโอกาสได้พาคุณนพพล โพธิรอด หรือ คุณอ๊อด กุ๊กครัวไทยประจำภัตตาคาร Thai Elephant เที่ยว คุณอ๊อดมาทำงานที่มอสโกได้ครบปีแล้วและนี่ก็เป็นครั้งที่ ๔ ที่เขาได้มีโอกาสได้ออกมาไกลกว่าห้องเช่าและภัตตาคาร ครั้งแรกเขาไปที่ตลาดเพื่อซื้อเสื้อกันหนาว ครั้งที่สองและสามเขาไปที่สถานทูตเนื่องจากหนังสือเดินทางชำรุด และหลังจากทำงานแบบไม่ค่อยได้มีวันหยุดพัก วันนี้เราได้พาคุณอ๊อดมาเดินท่องอารบัต จัตตุรัสแดง และปิดท้ายด้วยการนั่งกินเบียร์กันในห้างกุม ลองมาดูกันว่าชีวิตในอีกมุมหนึ่งของแรงงานไทยในมอสโกจะเป็นอย่างไร ** ...

ข่าวเกี่ยวกับรัสเซีย จากRYT9

สถานทูตไทยในประเทศรัสเซีย

อูดาชิ udachi เที่ยวรัสเซีย

สถานทูตรัสเซียในประเทศไทย เรียนต่อในประเทศรัสเซีย
Анна Седокова - Дотронься

วิดีโออื่นๆ

Social Network

Social NetworkFacebook Twitter

เพื่อนบ้าน

คำที่ค้นหา้บ่อย

9 พฤษภาคม 1945 kazan Saint Petersburg Silk Road trans siberian railway tver' Uzbekistan การศึกษาในรัสเซีย คาซาน ตัวอักษรรัสเซีย ตูลา ทรานสไซบีเรีย ทำงานที่รัสเซีย ทุนบริหาร ทุนบริหารธุรกิจ ทุนรัฐบาลรัสเซีย ทุนรัสเซีย ทุนแพทย์ ท่องเที่ยว นวดแผนไทยในรัสเซีย ภาษารัสเซีย มหาิวิทยาลัยมอสโก มองโกเลีย มอสโก ยูเครน รัสตอฟ รัสเซีย วันแห่งชัยชนะ วาดรูปด้วยทราย วาโรเนช ศึกษาต่อต่างประเทศ ศึกษาต่อรัสเซีย สปาไทยในรัสเซีย สมัครทุนรัสเซีย สหพันธรัฐรัสเซีย อุซเบกิสถาน เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เที่ยวรัสเซีย เที่ยวอุซเบกิสถาน เรียนต่อรัสเซีย เรียนที่รัสเซีย เรียนภาษารัสเซีย เรียนรัสเซีย เสกข์ ทองสุวรรณ โซเวียต