Tuesday, June 13th, 2017

%e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b9%82%e0%b8%a3%e0%b9%80%e0%b8%99%e0%b8%8a

วันพ่อแห่งชาติ ๕ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๕๓ – จุ๊บจิ๊บ วาโรเนช

เขียนที่วาโรเนช เมืองหนึ่งทางตอนใต้ของประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ ๕ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๕๓ สถานทูตไทยในกรุงมอสโก ประเทศรัสเซียได้จัดงานเฉลิมฉลองเนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช และวันชาติของปวงชนชาวไทยทุกๆคน ดิฉันก็ได้เป็นบุคคลหนึ่งที่ได้มีโอกาสไปร่วมงานนี้เป็นครั้งแรกตั้งแต่มาเรียนที่นี่ เริ่มออกเดินทางตั้งแต่ตอนค่ำของคืนวันศุกร์ที่ ๓ โดยรถไฟ ด้วยความตื่นเต้นและดีใจที่ได้ร่วมงานและจะได้พบปะพูดคุยกับเพื่อนๆพี่ๆน้องๆคนไทยด้วยกัน ที่ไม่ได้เจอกันมานานมากแล้ว มาถึงกรุงมอสโก เมืองหลวงของประเทศรัสเซียในตอนเช้าของวันเสาร์ที่ ๔ พร้อมๆกันกับเพื่อนๆคนไทยที่เดินทางจากวาโรเนช เพื่อจะไปร่วมงานในวันที่ ๕ เช่นเดียวกัน ลงจากรถไฟก็แยกย้ายไปตามที่พักของตน พักผ่อน เดินเล่น ชมเมืองตามอัธยาศัย รอเวลาผ่านไปให้ถึงวันงาน (ไม่ทราบมาก่อนว่าเพื่อนๆคนอื่นเค้าไปช่วยงานกันที่บ้านพี่เมย์กันก่อนแล้ว ...

More %e0%b8%a7%e0%b8%b2%e0%b9%82%e0%b8%a3%e0%b9%80%e0%b8%99%e0%b8%8a

img_4187

สัมภาษณ์ทุนรัฐบาลรัสเซียสาขาแพทย์ – เมย์ วาโรเนช

สวัสดีค่ะ เมย์ วัลย์ธิภา จริงจิตร ตอนนี้เรียนแพทย์ ที่วาโรเนช รู้จักทุนได้ยังไง แรกเริ่มมาจาก เมย์ชอบและมีความสนใจในการเล่นหมากรุกสากล ในตอนนั้นได้รู้มาว่าแชมป์โลกเกือบทุกคนมาจากประเทศรัสเซีย จึงได้สนใจประเทศนี้และคอยหาข้อมูลเกี่ยวกับประเทศรัสเซียมาโดยตลอด ประกอบกับมีความฝันมาตั้งแต่เด็กๆที่อยากจะเป็นนักวิทยาศาสตร์ จึงได้อ่านข่าวสารทางด้านวิทยาศาสตร์ของรัสเซีย และพบว่ามีนักวิทยาศาสตร์หลายท่านจบจากมหาวิทยาลัยในรัสเซีย เช่น เมนเดเลเยฟ ผู้คิดค้นตารางธาตุ หลังจากนั้นเมื่อเข้าสู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จึงเริ่มหาทุนการศึกษาเพื่อไปเรียนต่อที่ประเทศรัสเซีย ในตอนนั้นได้เจอเว็บสอนภาษารัสเซีย จึงโทรไปตามเบอร์โทรศัพท์ในเว็บไซต์ ...

เรื่องราวของทุนภาษาศาสตร์ 1 (เมื่อแรกเริ่ม) – แป้ง อดีตนศ.ทุนรัฐบาลรัสเซีย

สวัสดีค่า พี่ เพื่อน น้องทุกคน ที่สนใจในทุนรัสเซีย ดิฉัน นางสาว ชลิตา ลีระสันธนะ ชื่อเล่น แป้งคะ เคยเรียนที่รัสเซียตั้งแต่ปี 2007-2009 ค่า ที่ Московский Государственный Лингвистический Университет ...
dsc09750

Voronezh วาโรเนช จากจิ๊บ

เมืองวาโรเนช Voronezh (Russian: Воро́неж) เป็นเมืองขนาดใหญ่ตั้งอยู่ในกับแม่น้ำวาโรเนชและไม่ไกลจากแม่น้ำดอน เป็นเมืองหลวงของแคว้นวาโรเนช ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากประเทศยูเครน วาโรเนชเป็นศูนย์กลางควบคุมรถไฟสายตะวันออกเฉียงใต้ซึ่งเชื่อมรัสเซียฝั่งยุโรปกับอูราลและไซบีเรียรวมไปถึงแถวเทือกเขาคอเคซัสและยูเครน วาโรเนชมีประชากรเกือบหนึ่งล้านคน

การเดินทางสู่เมืองแม่ลูกดก, To Russia with ??? – ภู แห่งตูลา

กลับมาเล่าต่อถึงวันที่ไปทำวีซ่าและวันที่เริ่มพลัดพรากจากประเทศเกิดครั้งแรกครับ (ครั้งแรกจริงๆครับแม้แต่ลาว พม่า เขมรยังไม่เคยไปเลย) ช่วงที่คุณเดนิส (เจ้าหน้าที่สถานทูต) ส่งจดหมายเชิญเข้าไปทำวีซ่าที่สถานทูตรัสเซียบนถนนทรัพย์ ผมก็ได้โทรเข้าไปหาคุณแป้งเพื่อถามว่าได้รับอีเมลหรือยังในอีเมลมีชื่ออยู่ด้วยนะ คุณแป้งก็บอกว่า ยังเลยแต่ก็จะเข้าสถานทูตพร้อมกับผม คุณแตงกวาและคุณกวางด้วยเพื่อไปทำวีซ่าและขอใบรับรองว่าได้ทุนเพื่อนำไปพักการเรียนหรือลาออกจากการเรียนก็ได้

ข่าวเกี่ยวกับรัสเซีย จากRYT9

สถานทูตไทยในประเทศรัสเซีย

อูดาชิ udachi เที่ยวรัสเซีย

สถานทูตรัสเซียในประเทศไทย เรียนต่อในประเทศรัสเซีย
Анна Седокова - Дотронься

วิดีโออื่นๆ

Social Network

Social NetworkFacebook Twitter

เพื่อนบ้าน

คำที่ค้นหา้บ่อย

9 พฤษภาคม 1945 kazan Saint Petersburg Silk Road trans siberian railway tver' Uzbekistan การศึกษาในรัสเซีย คาซาน ตัวอักษรรัสเซีย ตูลา ทรานสไซบีเรีย ทำงานที่รัสเซีย ทุนบริหาร ทุนบริหารธุรกิจ ทุนรัฐบาลรัสเซีย ทุนรัสเซีย ทุนแพทย์ ท่องเที่ยว นวดแผนไทยในรัสเซีย ภาษารัสเซีย มหาิวิทยาลัยมอสโก มองโกเลีย มอสโก ยูเครน รัสตอฟ รัสเซีย วันแห่งชัยชนะ วาดรูปด้วยทราย วาโรเนช ศึกษาต่อต่างประเทศ ศึกษาต่อรัสเซีย สปาไทยในรัสเซีย สมัครทุนรัสเซีย สหพันธรัฐรัสเซีย อุซเบกิสถาน เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เที่ยวรัสเซีย เที่ยวอุซเบกิสถาน เรียนต่อรัสเซีย เรียนที่รัสเซีย เรียนภาษารัสเซีย เรียนรัสเซีย เสกข์ ทองสุวรรณ โซเวียต