Tuesday, June 13th, 2017

%e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%aa%e0%b8%95%e0%b8%ad%e0%b8%9f

ออกจากสุวรรณภูมิสู่ประเทศรัสเซีย – อาร์ต รัสตอฟ ออน ดอน

สวัสดีครับ ผมชื่ออาร์ท ตอนนี้ผมเรียนปีหนึ่ง ที่ Московский Государственный Медико-Стоматологический Университет ครับ ตอนปัดฟัก ผมปัดฟักที่เมืองรัสตอฟ เนื้อเรื่องนี้เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นระหว่างการเดินทางมายังเมืองรัสตอฟ ยังไงลองอ่านดูนะครับ ออกเดินทางจากสุวรรณภูมิวันที่ 2 พ.ย. เวลา 10.35น. ตอนรอขึ้นเครื่องโทรบอกลาเพื่อนๆ อยู่ดีๆน้ำตาก็ไหล ร่ำลากันเสร็จ ก็รอเวลา พอขึ้นเครื่องพี่ๆแอร์ก็มาคุยด้วย ถามอะไรเยอะแยะ พี่ๆเขาคงรู้ว่าเราเหงา พยายามชวนคุยกัน การบินไทยต้อนรับดีมากกกก อาหารก็อร่อย ...

More %e0%b8%a3%e0%b8%b1%e0%b8%aa%e0%b8%95%e0%b8%ad%e0%b8%9f

ปัดฟัก (Подфак) เตรียมภาษา เมืองรัสตอฟ – ภู ตูลา

จากที่มาถึงรัสเซียและได้เข้าเรียนแล้ว (มาถึงกลางเดือนกันยา ได้เรียนต้นเดือนตุลา แต่ก็เรียกได้ว่าเป็นกลุ่มแรกๆเลย เพราะตอนแรกผมอยู่ในกลุ่มที่สาม ต่อมาโดนย้ายมาอยู่ที่กลุ่มหก) อันดับแรกของเล่าเรื่องเรียนก่อน วิชาแรกที่เราจะเจอเลยก็คือภาษารัสเซียภาษารัสเซียก็ไม่มีอะไรมากครับเรียนตัวอักษร เรียนคำ ประโยคนิดๆหน่อยๆ ในช่วงแรกๆแล้วจะต่อด้วย เคส หรือภาษาไทยเรียกว่า การก พอเรียนเสร็จก็จะลงแต่ละการก ลึกขึ้นมาอีกนิด แล้วก็บวกด้วยพวกกิริยาการเคลื่อนไหว การใช้ประเภทกิริยา ซึ่งต้องใช้ความรู้สึกแยกแยะเอาว่ามันควรจะใช้แบบไหน วิชาภาษารัสเซียจะไม่ค่อยหนักเท่าไหร่ในช่วงหลังๆ เพราะจะไปเจอวิชาอื่นซึ่งหนักกว่า กลุ่มเรียนภาษารัสเซียของเรา หลังจากได้เรียนภาษารัสเซียมาเดือนกว่าๆ ทางคณะเตรียมภาษาก็จะดันวิชาที่สองเข้ามาคือคณิตศาสตร์ ...

ออกเดินทางไปเป็นนักเรียนทุน(รัสเซีย) เมืองรัสตอฟ – ภู ตูลา

เป็นอีเมลที่ผมเขียนเมื่อสามปีที่แล้วให้เพื่อนๆอ่าน และได้เผยแพร่มาแล้วในหลายๆเว็บไซต์ ผมได้นำมาแก้ไขเพิ่มเติมนิดหน่อยครับ สำหรับเพื่อนๆที่อ่านแล้วก็อ่านซ้ำก็ได้ครับ สำหรับเพื่อนๆที่ยังไม่ได้อ่านก็ลองอ่านดูครับ มีรูปประกอบและคำอธิบายเยอะว่าที่ผ่านมาครับ สวัสดีทุกคนที่ได้รับอีเมลฉบับนี้ ภูเอง วันนี้ค่อนข้างว่างเลยเขียนเมลมาเล่าความเป็นอยู่ที่รัสเซีย พร้อมรูปถ่าย เนื่องจากออนMSNบ่อยไม่ได้ ค่าเล่นแพงมากๆ คิดค่าชม.แล้วยังคิดเป็นเมกกะไบต์อีก ตอนนี้ก็สบายตามอัตถภาพ ไม่สบายเท่าที่ไทยแต่ก็พออยู่ได้ มีความสุขดี เรียนไปได้เกือบเดือนแล้ว พูดฟังเขียนก็พอได้นิดหน่อย แต่ก็ยังไม่รู้เรื่องอยู่ดี ช่วงนี้เวลาที่รัสเซียห่างจากไทย ๔ ชั่วโมง มาเริ่มเรื่องเลยดีกว่า เมื่อวันที่ ๑๔ ...

การเิดินทางครั้งแรกที่แสนยาวนาน เมืองรัสตอฟ – ภู ตูลา

อัพเดตต้อนรับวันเปิดเทอมเลยแล้วกันครับ สำหรับบทความของผม ไม่รู้ว่ามีคนอ่านไหม อาจจะน้อยกว่าพี่บุ๋มสุดฮาของเรา แต่ก็อยากเขียนบ้างครับ ต่อกันเลยนะครับ เดินออกจากเครื่องบินมาตามท่ออะไรไม่รู้ ผมไม่รู้ชื่อเรียกที่มันต่อกับสนามบิน สั่นทั้งตัวเพราะความหนาวเหน็บ ดันบ้านนอกลืมเช็คอากาศที่รัสเซียว่ากี่องศา นึกว่าร้อนทั้งปีทั้งชาติแบบไทยเรา แต่นึกขึ้นได้ว่าคุณพ่อของผมให้สูทมาอีกตัว ตัวใหญ่มาก แต่ยังไงก็ตาม ผมสู้ความหนาวด้วยเสื้อเชิตและสูทตัวเดียวคงไม่ไหวเลยใส่สูทที่คุณพ่อให้มาอีกหนึ่งชั้น เนื่องจากอ่านมาจากแลนด์รัสเซียแล้วว่า ตม. รัสเซียทำงานช้ามาก..ก...ก..กกก สี่คน ภู กวาง แป้ง แตงกวา ก็เลยวิ่งหน้าตั้ง ขนตั้ง(หนาว) ...

ทุนรัฐบาลรัสเซีย สาขานิเทศศาสตร์ เอกการโฆษณา – มุก รัสตอฟ

สวัสดีค่ะ พี่น้องชาวหมีขาว ชื่อ จุติพร สุวรรณวงศ์ หรือเรียกว่าสั้นๆว่า (เจ๊) มุก ฮ่าๆ น้องๆ เค้าเรียกกัน มุกเป็นเด็กนักเรียนทุนอยู่ที่ รัสตอฟ มาสี่ปีแล้วค่ะ รอสโตฟอยู่ทางใต้ของมอสโกค่ะ นั่งรถประจำทางประมาณ สิบหกถึงสิบเจ็ดชั่วโมง นั่งเครื่องบิน ก็หนึ่งชั่วโมงสี่สิบห้านาที แต่ถ้ารถไฟหนึ่งวันเต็มๆ อยากให้เล่าว่ามาได้ยังไง ที่รัสเซีย ...

Rostov on Don ภาพสวยๆจากกวาง

Rostov on Don หรือรัสตอฟบนแม่น้ำดอน เป็นเมืองประวัติศาสตร์และเป็นศูนย์กลางบริหารส่วนภูมิภาคภาคใต้ของรัสเซีย เมืองนี้ตั้งอยู่บนปากแม่น้ำดอน มีนักศึกษาจากแคว้นและสาธารณรัฐทางตอนใต้ของรัสเซียเข้ามาเรียนเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะดากิสถาน เชชเนีย อิกูเชเตีย คาลมึยเกีย และอีกหลายๆแห่ง [nggallery id=4]

ข่าวเกี่ยวกับรัสเซีย จากRYT9

สถานทูตไทยในประเทศรัสเซีย

อูดาชิ udachi เที่ยวรัสเซีย

สถานทูตรัสเซียในประเทศไทย เรียนต่อในประเทศรัสเซีย
Анна Седокова - Дотронься

วิดีโออื่นๆ

Social Network

Social NetworkFacebook Twitter

เพื่อนบ้าน

คำที่ค้นหา้บ่อย

9 พฤษภาคม 1945 kazan Saint Petersburg Silk Road trans siberian railway tver' Uzbekistan การศึกษาในรัสเซีย คาซาน ตัวอักษรรัสเซีย ตูลา ทรานสไซบีเรีย ทำงานที่รัสเซีย ทุนบริหาร ทุนบริหารธุรกิจ ทุนรัฐบาลรัสเซีย ทุนรัสเซีย ทุนแพทย์ ท่องเที่ยว นวดแผนไทยในรัสเซีย ภาษารัสเซีย มหาิวิทยาลัยมอสโก มองโกเลีย มอสโก ยูเครน รัสตอฟ รัสเซีย วันแห่งชัยชนะ วาดรูปด้วยทราย วาโรเนช ศึกษาต่อต่างประเทศ ศึกษาต่อรัสเซีย สปาไทยในรัสเซีย สมัครทุนรัสเซีย สหพันธรัฐรัสเซีย อุซเบกิสถาน เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เที่ยวรัสเซีย เที่ยวอุซเบกิสถาน เรียนต่อรัสเซีย เรียนที่รัสเซีย เรียนภาษารัสเซีย เรียนรัสเซีย เสกข์ ทองสุวรรณ โซเวียต