Tuesday, June 13th, 2017

%e0%b8%95%e0%b8%b9%e0%b8%a5%e0%b8%b2

บันทึกนักศึกษาทุนรัสเซียบาลรัสเซีย – บุ๋ย ตูลา

วันที่ 1 กันยายน 2011 กำลังนอนเล่นอยู่บ้านพลันได้ยินเสียงโทรศัพท์มือถือ มีเพื่อนที่น่ารักคนหนึ่งโทรมาบอกข่าว แกได้ทุนรัสเซีย(ป.โท)นะ เราก็งงไปราวๆห้าวิว่าอ้าวสรุปมันประกาศแล้วเหรอ เพื่อนก็เลยอธิบายลงรายละเอียดว่ามีข่าวจากกรุ๊ปหนึ่งมาบอก(และเพิ่งมารู้เอาทีหลังว่าปีเราเป็นปีแรกที่ทางสถานทูตรัสเซียฯไม่ประกาศลงเว็ปทางการ แต่ติดต่อกับผู้ได้ทุนโดยตรง) มันเป็นข่าว big surprised มากเพราะกะว่าจะทิ้งทุนนี้แล้วเพราะประกาศช้าเกินจะขยับตัวไปทำงาน(ประจำ)ก็ไม่ได้อีกอย่างคือพรุ่งนี้กำลังจะไปสอบเข้าหน่วยงานหนึ่งที่ใช้ความรู้ด้านรัสเซียเลยเชื่อครึ่งไม่เชื่อครึ่ง แต่ก็ได้แต่ขอบคุณเพื่อนที่อุตส่าห์โทรมาบอกเราด้วยความดีใจ เรารู้แค่ว่ามีคนได้ทุนมาเมืองนี้สองคน เป็นรุ่นแรกอีกเพราะไม่เคยมีเด็กทุนรัสเซียส่งมาตูลา แต่คนที่ให้คำแนะนำเราไปทำเรื่องขอวีซ่าไว้ก่อนคือพี่ภูที่เรียนอยู่ตูลามาระยะหนึ่งแล้ว ตอนนั้นก็ตัดสินใจลำบากอยู่เหมือนกันว่าจะไปดีหรือไม่ไปดีเพราะทีแรกตั้งใจจะทิ้งแล้วและจะไปเรียนเองปีหน้า เลยไปปรึกษาเพื่อนคนหนึ่งที่เขายื่นทุนเหมือนกัน เขาบอกประโยคที่เราเปลี่ยนการตัดสินใจใหม่เลยว่า “งานน่ะมันจะทำเมื่อไหร่ก็ได้หลังเรียนจบ แต่การศึกษาน่ะในเมื่อเขาให้โอกาสกับเราไปเรียนแล้วเราก็ควรคว้าเอาไว้” คงประมาณนี้แหล่ะ แล้วเราก็ขอบคุณเพื่อนคนนั้นมากๆเลยที่ทำให้เราเลือกมาเรียนต่อดีกว่าน่ะ ...

More %e0%b8%95%e0%b8%b9%e0%b8%a5%e0%b8%b2

เมืองตูลา Тула земля моя – Tula is my land

บริเวณกำแพงเครมลิน Tula Kremlin, Tula

ถ่ายจากกล้องมือถือไม่ค่อยชัดมากนะครับ ไว้จะมาลงชัดๆให้อีกที ในรูปจะเป็นบริเวณจตุรัสกลางเมืองหรือจตุรัสเลนินจะมีโบสถ์มีตึกบริหารที่ชื่อ บ้านสีขาว (White house) ที่มีรูปปั้นเลนินยืนอยู่หน้าตึก ข้างๆกำแพงเครมลินจะมี พิพิฑภัณธ์กาน้ำชาโบราณ รอบๆกำแพงมีสวนสาธารณะ ส่วนภายในกำแพงอิฐสีแดงจะเป็น โบสถ์อีกโบสถ์นึง ข้างในก็มีสวนเล็กๆและโบสถ์ด้านหลังซึ่งปัจจุบันกลายเป็น พิพิฑภัณธ์อาวุธ จากนั้นก็จะพาไปเดินกลางเมือง มีโรงละครสัตว์ และอื่นๆ ลองติดตามชมดูได้ครับ [nggallery id=1] เมืองตูลาเป็นเมืองหลวงของแคว้นตูลา ห่างจากมอสโควประมาณ ๒ ชั่วโมงครึ่งทางรถไฟ ชานเมืองตูลาเป็นที่ตั้งของบ้านลีโอ ตอลสตอย (Лев Николаевич ...

ข่าวเกี่ยวกับรัสเซีย จากRYT9

สถานทูตไทยในประเทศรัสเซีย

อูดาชิ udachi เที่ยวรัสเซีย

สถานทูตรัสเซียในประเทศไทย เรียนต่อในประเทศรัสเซีย
Анна Седокова - Дотронься

วิดีโออื่นๆ

Social Network

Social NetworkFacebook Twitter

เพื่อนบ้าน

คำที่ค้นหา้บ่อย

9 พฤษภาคม 1945 kazan Saint Petersburg Silk Road trans siberian railway tver' Uzbekistan การศึกษาในรัสเซีย คาซาน ตัวอักษรรัสเซีย ตูลา ทรานสไซบีเรีย ทำงานที่รัสเซีย ทุนบริหาร ทุนบริหารธุรกิจ ทุนรัฐบาลรัสเซีย ทุนรัสเซีย ทุนแพทย์ ท่องเที่ยว นวดแผนไทยในรัสเซีย ภาษารัสเซีย มหาิวิทยาลัยมอสโก มองโกเลีย มอสโก ยูเครน รัสตอฟ รัสเซีย วันแห่งชัยชนะ วาดรูปด้วยทราย วาโรเนช ศึกษาต่อต่างประเทศ ศึกษาต่อรัสเซีย สปาไทยในรัสเซีย สมัครทุนรัสเซีย สหพันธรัฐรัสเซีย อุซเบกิสถาน เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เที่ยวรัสเซีย เที่ยวอุซเบกิสถาน เรียนต่อรัสเซีย เรียนที่รัสเซีย เรียนภาษารัสเซีย เรียนรัสเซีย เสกข์ ทองสุวรรณ โซเวียต