Tuesday, June 13th, 2017

%e0%b8%84%e0%b8%b2%e0%b8%8b%e0%b8%b2%e0%b8%99

นักตบความแรงระดับโลกมาเก็บตัวที่เมืองคาซาน – มิกค์ คาซาน

สวัสดีครับ ทุกท่านที่ติดตามผมทุกคน วันนี้ผมได้มีโอกาสมาสัมภาษณ์ พี่อรอุมา สิทธิรักษ์ (พี่อร) พี่อรมาถึงคาซาน เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2554 มาเก็บตัวแข่งขันวอลเลย์บอลในทีมคาซาน ถ้าถามว่า ผมเจอพี่อรได้ไง คำตอบคือ เป็นความบังเอิญ จริงๆครับ วันนั้นเรียนพละอยู่ที่มหาวิทยาลัย แล้วอาจารย์มาบอกว่าให้ไปดูการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลหญิง ผมก็ไปดูกับเพื่อนๆ ขณะการแข่งขันเริ่มขึ้น ผมก็มองไปเห็นผู้หญิงคนหนึ่ง ในสนามการแข่งขัน ...

More %e0%b8%84%e0%b8%b2%e0%b8%8b%e0%b8%b2%e0%b8%99

นักบินเมืองลิงมาเหาะในแดนหมีขาว(เมืองคาซาน) – มิกค์ คาซาน

สวัสดีครับ...ผู้อ่านที่รักและเคารพทุกท่าน อย่างแรกต้องกราบสวัสดีปีใหม่ ๒๕๕๔ ก่อนครับ ขอให้มีแต่ความสุขมากๆนะครับ สงสัยไหมครับว่าชื่อหัวเรื่อง เรื่องนี้แปลกๆ ชื่อ นักบินเมืองลิงมาเหาะในแดนหมีขาว คืออะไร เนื่องมาจากประเทศไทยได้สั่งซื้อเครื่องบินเฮลิคอปเตอร์ จำนวน 3 ลำ จากบริษัทคาซานเฮลิคอปเตอร์ ณ เมืองคาซาน ประเทศรัสเซีย ...

ชีวิตการเรียนที่ผ่านมาในชั้นปีที่ 1 – มิก คาซาน

สวัสดีครับบบบ ผู้อ่านที่น่ารักทุกคน ได้มาเล่าเรื่องให้ฟังกันอีกแล้วนะครับ ผม นายพลกร ชัชวาลยางกูร (MICKEMOUSE) ขณะนี้ผมสอบผ่านการเรียนชั้นปีที่ 1 คณะวิศวกรรมศาสตร์-เครื่องกลและยานยนต์แล้ว (ปริญญาตรี คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาเครื่องกลและยานยนต์ มหาวิทยาลัยเทคนิคและพลังงานเมืองคาซานประเทศรัสเซีย) ย้อนกลับไปวันเรียนที่เปิดเรียน เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2552 เป็นวันแรกที่ผมมีความประทับใจและเสียใจมากครับ พอเปิดเทอมวันแรก ...

คาซาน(Kazan) – เมืองประทับใจที่คนไทยมาเยือน มิกค์

สวัสดีคร๊าบบบ ท่านผู้อ่านทุกท่าน ผมคนเดิม คนหล่อและคนเดียวที่เป็นนักเรียนทุนรัฐบาลรัสเซียในเมืองคาซาน ประเทศรัสเซีย (MICKYMOUSE) วันนี้ผมจะมาเล่าเรื่องความประทับใจของผมที่เป็นไกด์ให้กับพี่ผึ้งที่เป็นลูกทัวร์ พี่ผึ้งจบปริญญาตรี-โท คณะบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ต่อมาได้สอบผ่านเป็นผู้ตรวจสอบบัญชี ปัจจุบันมาช่วยงานบริษัท CP ที่เมือง ลุคฮาวิทซึย ประเทศรัสเซีย เมืองนั้นเป็นเมืองเล็กๆที่ติดกับมอสโก

เป็นไกด์ครั้งแรกของชีวิต ณ เมืองคาซาน ประเทศรัสเซีย

เมื่อวันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2553 ขณะที่ผมอยู่ที่บ้านเพื่อน เสียงโทรศัพท์มือถือเครื่องเล็กของผมก็ดังขึ้น ผมได้หยิบมาดูปรากฎว่าเป็นเบอร์รัสเซีย ผมเลยรีบหยิบโทรศัพท์เครื่องใหญ่แล้วกดเบอร์ดูว่าเป็นรายชื่อคนรู้จักไหม สรุปไม่มี ผมจึงกดรับสาย แต่ว่าคนที่โทรมากลับกลายเป็นคนไทยพูด พูดภาษาไทยออกมา ผมงงมาก เพราะว่าเท่าที่ทราบมาเมืองผมไม่มีคนไทยนอกเหนือจากนี้

คนไทยสู้ชีวิต (ในเมืองคาซาน ประเทศรัสเซีย)

สวัสดีคร๊าบบบ วันนี้ผม นายพลกร ชัชวาลยางกูร ( มิกค์ MICKYMOUSE ) ได้รับมอบหมายเป็นผู้สัมภาษณ์พี่ดวง นางดวรพร วันตะขบ บ้านเกิด จังหวัดปราจีนบุรี ได้เข้ามาทำงานในกรุงเทพฯ ในช่วงแรกทำงานโรงงานท่อผ้า ต่อมาตอนหลังเพื่อนชวนไปเรียนนวดไทยที่วัดโพ พี่ดวงก็ได้เรียนจนจบและทำงานร้านนวดไทยแถวตึกใบหยกได้ 2 ปี ต่อมาได้มีโอกาสได้มาทำงานที่ประเทศรัสเซีย พี่ดวงไม่คิดเลยว่าจะได้มาทำงานต่างประเทศเพราะว่า ...

Kazan – The most beautiful islamic city in Europe

Tver&Kazan ภาพสวยๆจากมิก

ทเวียร์เมืองเล็กๆที่อยู่ระหว่างมอสโควและเซ็นต์ปีเตอร์สเบิร์ก [nggallery id=2] คาซานเมืองใหญ่เมืองหนึ่งของรัสเซีย เป็นเมืองที่มีเชื้อชาติ ตาตาร์-มองโกล อยู่มาก

บันทึกจากนักศึกษาทุนรัฐบาลรัสเซีย สาขาวิศวกรรมศาสตร์เครื่องกล

สวัสดีคร๊าบบ ผม นายพลกร ชัชวาลยางกูร ครับ จบมัธยมศึกษาที่ โรงเรียนชลประทานวิทยา ปากเกร็ด นนทบุรี ปีที่สำเร็จ ปีการศึกษา 2550 เข้าเรียนต่อระดับอุดมศึกษาที่ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาไฟฟ้า ในปีการศึกษา 2551 ศึกษาที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ได้ ...

ข่าวเกี่ยวกับรัสเซีย จากRYT9

สถานทูตไทยในประเทศรัสเซีย

อูดาชิ udachi เที่ยวรัสเซีย

สถานทูตรัสเซียในประเทศไทย เรียนต่อในประเทศรัสเซีย
Анна Седокова - Дотронься

วิดีโออื่นๆ

Social Network

Social NetworkFacebook Twitter

เพื่อนบ้าน

คำที่ค้นหา้บ่อย

9 พฤษภาคม 1945 kazan Saint Petersburg Silk Road trans siberian railway tver' Uzbekistan การศึกษาในรัสเซีย คาซาน ตัวอักษรรัสเซีย ตูลา ทรานสไซบีเรีย ทำงานที่รัสเซีย ทุนบริหาร ทุนบริหารธุรกิจ ทุนรัฐบาลรัสเซีย ทุนรัสเซีย ทุนแพทย์ ท่องเที่ยว นวดแผนไทยในรัสเซีย ภาษารัสเซีย มหาิวิทยาลัยมอสโก มองโกเลีย มอสโก ยูเครน รัสตอฟ รัสเซีย วันแห่งชัยชนะ วาดรูปด้วยทราย วาโรเนช ศึกษาต่อต่างประเทศ ศึกษาต่อรัสเซีย สปาไทยในรัสเซีย สมัครทุนรัสเซีย สหพันธรัฐรัสเซีย อุซเบกิสถาน เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เที่ยวรัสเซีย เที่ยวอุซเบกิสถาน เรียนต่อรัสเซีย เรียนที่รัสเซีย เรียนภาษารัสเซีย เรียนรัสเซีย เสกข์ ทองสุวรรณ โซเวียต