Monday, July 31st, 2017

รีวิว ร้านอาหารในมอสโก : ตอน Dve Palochki – ปอ มอสโก

Published on พฤษภาคม 4, 2011 by VladiPooh   ·   View Comments

สวัสดีชาวหมีขาวรัสเซียทุกท่านค่ะ กลับมาอีกครั้งกับการรีวิวร้านอาหารที่น่าสนใจในมอสโก จากการรีวิวครั้งที่แล้วก็ได้เสียงตอบรับที่ดี วันนี้เลยจะพาทุกท่านไปสู่ร้านอาหารญี่ปุ่นร้านนึงนะคะ จะบอกก่อนเลยว่าร้านอาหารญี่ปุ่นที่มอสโกนั้นค่อนข้างเป็นที่นิยมมากๆในหมู่คนรัสเซีย ซึ่งจากการสอบถามเพื่อนของปอ หลายคนก็บอกว่าชื่นชอบซูชิ มากๆ ด้วยเหตุนี้ ปอจึงคิดว่า ร้านอาหารญี่ปุ่นที่นี่ถึงได้ผุดกิจการขึ้นเป็นดอกเห็ด และร้านที่อยากจะพาทุกท่านไปร่วมชมร่วมชิมวันนี้ก็คือ ร้าน ดเวีย ปาลัชกี้ (Две Палочки) นั่นเองค่ะ

สาเหตุที่เลือกรีวิวร้านนี้ เพราะว่าเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่ไปบ่อยมาก ด้วยรสชาติที่อร่อยและราคาเป็นมิตรค่ะ

นี่คือบรรยากาศภายในร้านนะคะ ก็ถือว่าเป็นร้านที่ไม่ได้ตกแต่งอะไรหวือหวา แต่จัดร้านน่านั่งนะคะ บางสาขาจะมีที่นั่งที่ใกล้ๆกับคนทำซูชิด้วย ก็จะได้เห็นกระบวนการทำให้น้ำลายสอก่อนทานเลยล่ะค่ะ

เมนูอาหารในร้านค่ะ

สำหรับเมนูแรกที่อยากแนะนำ คงหนีไม่พ้น ซูชิ อยู่แล้วค่ะ (ก็ร้านอาหารญี่ปุ่นนี่หน่า) สำหรับที่รัสเซียนั้น ราคาของซูชิค่อนข้างแพงมากๆๆๆๆๆๆๆๆ (เมื่อเทียบกับที่ไทย) นะคะ ยิ่งถ้าสั่งแยกเป็นชิ้นๆ ก็มีให้เลือกตั้งแต่ ชิ้นละ 20-100 รูเบิ้ล (ขึ้นอยู่กับหน้าของซูชิที่สั่งน่ะค่ะ) ดังนั้น เวลาจะสั่ง หากสั่งเป็นชุดๆ จะคุ้มและถูกกว่ามาก วันนี้ที่ได้ไปชิมมาก็เป็น เซตซูชิค่ะ มีให้เลือกตามความชอบเลย สำหรับความสดของปลานั้น เพื่อนบอกว่าไม่ค่อยสดเท่าไหร่(ส่วนตัวไม่ทานปลาดิบเลยให้เพื่อนวิจารณ์น่ะค่ะ) อาจเป็นเพราะปลาที่อาจต้องขนส่งมาไกล (วิเคราะห์เอาเอง ฮ่าๆ) แต่โดยรวมแล้วรสชาติอร่อยใช้ได้เลยค่ะจากภาพนะคะ ก็เป็นเซตซูชิที่คิดว่าค่อนข้างคุ้มค่านะคะ ราคาของทั้งสองชุดไม่ต่างกันมาก ประมาณ ชุดละ 600 รูเบิ้ลค่ะ (ทานได้ 2-3 คน) เมื่อหารราคาแล้วถือว่าไม่แพงสำหรับการทานซูชิในมอสโกค่ะ ^^ (แต่ส่วนตัวแอบไม่ชอบซูชิที่นี่ ที่ชอบใส่ ครีมชีสน่ะค่ะ รู้สึกว่ามันรสชาติเพี้ยนๆไปจากอาหารญี่ปุ่น)
เมนูต่อไปก็จะเป็นอาหารอื่นๆบ้างนะคะ จากภาพจะเป็นปลาแซลมอนทอดงาราดซอสหวานๆนิดๆ เสิร์ฟพร้อมเส้นบะหมี่ที่ผัดกับซอสและถั่วงอก นูนี้รสชาติดีมากเลยค่ะ ปลาแซลมอลเนื้อเน้นๆเต็มๆคำ ทานพร้อมกับเส้น รสชาติออกหวานนิดๆ(หากใครชอบเปรี้ยว ก็บีบเลมอนที่เสิร์ฟมาด้วยได้นะคะ) ราคาจานนี้ประมาณ 300 รูเบิลค่ะ

มาต่อกันที่เมนูเส้นๆบ้าง อันนี้จะเป็นบะหมี่เหลืองผัดกับซอส โดยมีเนื้อให้เราเลือกอาจเป็นเนื้อหมูหรือเนื้อไก่ ตามใจชอบ นะคะ เมนูนี้อาจจะดูง่ายๆธรรมดา แต่รสชาติอร่อยใช้ได้เลยค่ะ ราคาไม่แพงด้วย ประมาณ 180 รูเบิลค่ะ

ต่อด้วยของหวานนะคะ คือเมนูนี้ตอนแรกเห็นภาพก็รู้สึกอยากรู้ว่าเป็นยังไง รสชาติจะเป็นยังไง เลยลองสั่งมาทานเล่นกับเพื่อนๆดู ปรากฏว่าเป็นแป้งทอดกรอบๆราดไอซิ่ง จิ้มกับน้ำจิ้มแดงๆนั้นที่หวานๆน่ะค่ะ ส่วนตัวคิดว่ารสชาติแปลกๆค่ะ(แต่บางคนอาจชอบ เพราะเห็นเป็นเมนูฮิตของร้านเลยค่ะ) ก็ถือว่าได้ลองของใหม่ๆอีกเมนูหนึ่ง เมนูนี้ราคา 90 รูเบิ้ลค่ะ

จริงๆแล้วที่ร้านมีเมนูของหวานอีกหลายอย่างนะคะ เช่น กล้วยหอมทอดราดน้ำเชื่อมเสิร์ฟพร้อมไอศกรีม (อร่อยมากๆค่ะ แต่อ้วนมากด้วย อิอิ) แอปเปิ้ลทอด หรือ เค้ก :)
นอกจากนี้ที่ร้านก็มีเมนูอื่นๆอีกมากมาย (แต่ยังลองชิมไม่ครบเลย อิอิ) เช่น เทมปุระ ซาซิมิ ข้าวหน้าปลาไหล ฯลฯ และเห็นว่าตอนนี้ที่ร้านได้เพิ่มเมนูอาหารใหม่ๆตลอด โดยอาหารไทยก็มีในเมนูเหมือนกันนะคะ ตอนนี้ที่เห็นในเมนูก็มีข้าวหน้าแกงเขียวหวาน ปอเปี๊ยะทอด ข้าวราดแกงกะหรี่หมู และเมนุสุดฮิตอย่าง ต้มยำกุ้ง ปอเองก็ยังไมได้ไปชิมเมนูใหม่ๆเหล่านี้เลย ถ้าว่างๆ ไปลองชิมแน่นอนค่ะ


หาทานได้ที่ไหนในมอสโก?
มีหลายสาขานะคะ เช่น ใกล้ๆกับ แกลลอรี่ เทรทเทียคอฟ , ที่ถนน อารบัทใหม่ เป็นต้น โดยรายละเอียดที่ตั้งของร้าน สามารถดูได้ในเวบไซต์ของร้านค่ะ http://dvepalochki.ru/
ขอให้คะแนนร้านนี้สักหน่อยนะคะ (เต็ม 5 ดาวนะคะ)
บรรยากาศในร้าน ****
รสชาติอาหาร ****
ราคา *****
การบริการ *****

สำหรับสิ่งที่ชอบมากๆที่ร้านนี้คือ บริการที่ดีมากๆๆๆๆๆๆๆ ค่ะ พนักงานบริการดีมากเลยค่ะ ไปกี่ครั้งก็ประทับใจทุกครั้ง และอีกอย่างคือ ชาข้าวของที่ร้าน (ซึ่งร้านอาหารญี่ปุ่นร้านอื่นไม่มีน่ะค่ะ) ชอบมากจริงๆค่ะ ไปกี่ครั้งก็สั่งทุกครั้ง :)

** เก๋ๆประจำร้าน

ตอนแรกเห็นแล้วชอบมากเลยค่ะ คือ ที่ใส่บิลค่าอาหาร จะมีเครื่องคิดเลขมาด้วย ก็เหมาะมากๆเวลาไปกับเพื่อนๆ แล้วต้องคิดเงินเพื่อแชร์กัน ปกติเราก็ต้องหยิบมือถือมาช่วยคิดเงินใช่ไหมคะ แต่สำหรับร้านนี้ไม่ต้องค่ะ นับว่าเป็นไอเดียที่เก๋มาก

อีกอย่างคือ ห้องน้ำนะคะ ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมในห้องน้ำห้องเดียว มีชักโครกสองอัน ฮ่าๆๆ ก็เก๋ดีนะคะ แต่ไม่แน่ใจ ว่าจะเข้าพร้อมกับใครดี :P


หวังว่ารีวิวนี้คงจะถูกใจนักชิมไม่มากก็น้อยนะคะ หากคนไหนที่ชื่นชอบการกิน ก็ช่วยเป็นกำลังใจให้ปอด้วยนะคะ รับรองว่าจะทำรีวิวร้านอาหารที่น่าสนใจมาฝากกันอีกแน่นอน สำหรับวันนี้ขอตัวไปชิมร้านใหม่ๆก่อนนะคะ
สวัสดีค่ะ ♥
ปอปลาตาไม่กลม :)

Tags: , , , , , ,

Readers Comments (View Comments)

  1. นิรนาม พูดว่า:

    อยากกินมากกก

  2. Sek พูดว่า:

    เอ้ยยย ไอ้ราคาเต็มห้าดาวอ่ะ คือแพงๆๆๆ โคตรๆใช่ปะน้องปอ ฮ๋าๆๆๆๆ

  3. Por พูดว่า:

    มันถูกมากกกกก ตังหากพี่เสกข์ ๕๕๕ แหม ที่เซนต์มีตั้งหลายสาขานะ
blog comments powered by Disqus

หากต้องการนำส่วนใดส่วนหนึ่งของเว็บ Meekaorussia.com ไปเผยแพร่ ตีพิมพ์ กรุณาติดต่อ pooh@meekaorussia.com เพื่อขอรับลิขสิทธิ์อย่างถูกต้อง ข้อตกลงการใช้งานและลิขสิทธิ์

กระดานสนทนา
สารบัญเว็บ
ลงทะเบียนคนไทยกับสถานทูต
ทุนรัฐบาลรัสเซีย
ฟังวิทยุจากรัสเซีย
ดูทีวีรัสเซีย

Photo from Russia

image_170

เรื่องที่น่าสนใจ