Tuesday, April 3rd, 2012

รีวิว ร้านอาหารในมอสโก : ตอน T.G.I Friday’s – ปอ มอสโก

Published on กุมภาพันธ์ 27, 2011 by VladiPooh   ·   View Comments

สวัสดีค่ะ มิตรรักนักอ่านชาวหมีขาวรัสเซียทุกท่าน อาจจะยังไม่คุ้นหน้าคุ้นตากับนักเขียนคนนี้นะคะ บทความนี้ถือว่าเป็นบทความแรกที่มีโอกาสได้เขียนและนำมาลงในเว็บไซต์หมีขาว ก่อนอื่นเลยอยากแนะนำตัวก่อนนะคะ ชื่อ ปอ กนกกร เปรมวิเชียร ขณะนี้เป็นนักเรียนของมหาวิทยาลัย Moscow State University ชั้น ปีที่ 1 อาศัยอยู่ที่มอสโก เรียกกันง่ายๆว่า ปอ นะคะ :D
หลายท่านที่ได้เข้ามาอ่านในเว็บนี้ก็อาจจะมีคำถามเกี่ยวกับเรื่องอาหารการกินของคนที่นี่ ซึ่งปอก็พอจะมีประสบการณ์ด้านการกินที่มอสโกค่อนข้างโชกโชน (จนจะอ้วนเป็นหมูอยู่แล้ว :D ) ฮ่าๆ เลยอยากจะขอทำรีวิวร้านอาหารในมอสโก เผื่อคนที่มาเที่ยวจะได้ลิ้มรสอาหารที่นี่ ทั้งอาหารรัสเซียเอง และอาหารตามร้านอาหารต่างๆนะคะ

ร้านแรกที่อยากจะเขียนรีวิวเป็นร้านที่เพิ่งไปกินมาสดๆร้อนๆ :D ประมาณว่ารสชาติยังติดอยู่ในปาก ฮ่าๆ ขอแนะนำร้านอาหารที่บรรยากาศดี ตกแต่งร้านสไตล์อเมริกัน แบบเก๋ๆ ที่คิดว่าคุณจะถูกใจ ร้านนี้ก็คือ T.G.I. Friday’s


บรรยากาศในร้านค่ะ


และเมนูที่ปอเลือกวันนี้ก็คือในภาพค่ะ เห็นแล้วไม่ไหววว อยากทานมากๆ เลยสั่งมาลอง ได้หน้าตาอาหารดังรูปขวามือค่ะ เมนูที่เลือก คือ Championship BBQ Pork Chop เป็นสเต็กหมูร้อนๆ เสิร์ฟพร้อม มันฝรั่งบด หอมทอด ราดซอสบาร์บีคิวสูตรอเมริกันแท้ๆ รสชาติกลมกล่อม ออกเปรี้ยวนิดๆตัดรสหวาน ตอนทาน ถ้าตัดเนื้อหมูมาจิ้มกับซอสชุ่มๆแล้ว อื้อหือออ ไม่รู้จะบรรยายยังไงดีค่ะ อร่อยมากๆเลย จานนี้สนนราคา 475 รูเบิ้ลค่ะ

ส่วนจานนี้ ไม่ได้สั่งเองนะคะ อิอิ เป็น Ribs ราดซอส เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟราย และสลัด จานนี้ขอบอกว่าใหญ่มากๆๆๆๆๆ และอร่อยเช่นกันค่ะ เป็นเนื้อติดซี่โครง ที่พอตัดออกมาจิ้มกับซอส รสชาติเกินบรรยายอีกจานนึงเลยค่ะ จานนี้ สนนราคาอยู่ที่ 500กว่าๆ รูเบิ้ลค่ะ (ขอโทษทีนะคะ จำตัวเลขแน่นอนไม่ได้)

พออิ่มของคาวเราก็มาต่อของหวานนะคะ อิอิ ที่สั่งมาวันนี้จะมี ไอศกรีมซันเดย์(รูปบน) ก็ไม่พิเศษอะไร เหมือนๆที่เมืองไทยค่ะ แต่ด้านล่าง!!! ขอยกเป็นเมนู ที่ควรลองเลยค่ะสำหรับสาวกของหวานทั้งหลาย เพราะมันคือ บราวนี่ร้อนๆหอมกรุ่น ราดด้วยช็อกโกแลตและคาราเมล เสิร์ฟพร้อมไอติมวนิลา ที่พอคุณตัดบราวนี่ร้อนๆพร้อมกันไอติม >.< อร่อยมากๆๆๆๆค่ะ ชอบมากๆเมนูนี้ สนนราคาอยู่ที่ ประมาณ 300 รูเบิลค่ะ ทานได้สองคนด้วยซ้ำนะคะจานนี้ :D

สำหรับเมนูหลักๆอื่นๆในร้านก็จะมีพวกสเต็กอื่นๆ ที่อร่อยไม่แพ้กับเมนูที่สั่งมา มีทั้งหมู เนื้อ ปลา กุ้ง ให้ได้เลือกกันแล้วแต่ความชอบ นะคะ มีอาหารพวกสลัดที่อร่อยเช่นกัน เช่น ซีซาร์สลัด มีของหวานเมนูอื่นๆอีก และ คอกเทล ที่ร้านนี้มีให้เลือกค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว ทั้งแบบมีแอลกอฮอล์และไม่มีแอลกอฮอล์ และแน่นอนในช่วงเวลาอาหารกลางวัน ก็จะมี Business lunch ที่เป็นเซตอาหารกลางวันหลายๆอย่างราคาถูกกว่าปกติ แต่จำกัดช่วงเวลานะคะ ให้ได้สั่งมาลองกัน :D ซึ่งที่มอสโก ร้านทั่วๆไปจะมีเซตอาหารแบบนี้ที่ราคาไม่แพง รวดเร็ว และได้อาหารหลายชนิด ในความคิดปอคิดว่าคุ้มนะคะ (แค่มื้อกลางวันนะคะ)

หาทานได้ที่ไหนในมอสโก?
ขณะนี้ มีหลายสาขานะคะ ก็ขอแนะนำสาขาคร่าวๆ เผื่อผู้ที่สนใจนะคะ (หมายเหตุ ตัว м. คือ สถานีเมโทร หรือรถไฟใต้ดินที่นี่ค่ะ และ ด้านหลัง คือที่อยู่ร้าน Ул. คือ ถนน ТЦ คือ ห้างสรรพสินค้า )
1. м. Новые Черемушки >> Гарибальди ул., д. 23, ТЦ «Панорама»
2. м. Киевская >> Пл. Киевского вокзала, д. 2, ТРЦ «Европейский»
3. м. Фрунзенская >> Комсольский пр-т, д. 28, МДМ
4. м. Новослободская >> Новослободская ул.
5. м. Арбатская >> Новый Арбат ул., д. 14, стр. 1
6. м. Пушкинская, Тверская, Чеховская >> Тверская ул., д. 18/2
และสาขาอื่นๆ ติดตามได้ในเวบไซต์ของร้านค่ะ http://tgifridays.ru/eng/menu/tgif-menu/

ขอให้คะแนนร้านนี้สักหน่อยนะคะ (เต็ม 5 ดาวนะคะ)
บรรยากาศในร้าน ****
รสชาติอาหาร ****
ราคา *** (ค่อนข้างแพงเทียบกับการกินร้านอื่น สำหรับอาหารจานหลักนะคะ)
การบริการ ****

ด้วยรสชาติของอาหารที่ค่อนข้างอร่อยเลยทีเดียว บรรยากาศชิวๆน่านั่ง และที่ชอบอีกอย่างคือ พนักงานในร้านที่บริการค่อนข้างดีมาก(บางคนพูดภาษาอังกฤษได้ด้วยค่ะ) ทำให้ร้านนี้เป็นร้านที่เมื่อปอมีโอกาสก็จะไปทานอีกแน่นอน !!

สำหรับคนไหนที่สนใจเรื่องอาหารการกิน ก็ช่วยเป็นกำลังใจและติดตามปอเรื่อยๆไปนะคะ สำหรับวันนี้ขอตัวไปหาร้านใหม่ๆมาแนะนำก่อน

สวัสดีค่ะ ♥
ปอปลาตาไม่กลม :D

Tags: , , , , ,

Readers Comments (View Comments)

 1. นิรนาม พูดว่า:

  น่ากินมากโดยเฉพาะของหวานอันหลังสุด

 2. Ccin พูดว่า:

  แต่ก่อนตอนเรียนโทพี่ก็ชอบไปกินแหละ เพราะตารางเรียนค่อนข้างว่าง แว่บไปกิน Business Lunch ได้ขิว ๆ ราคาก็สบายกระเป๋านักศึกษาอย่างเราด้วย (ถ้ามีโปรโมชั่น พี่ว่ามันแพงกว่าโรงอาหารแพง ๆ ในมหาลัยขึ้นมาหน่อย แต่อาหารอร่อยกว่ามากกกก ได้เยอะด้วย)

  ต้องระวังอย่างเดียว คือ กินเพลินจะอ้วนเอาง่าย ๆ จ้ะ อิอิ

  พี่ซิน

 3. mickymouse พูดว่า:

  อยากไปมอสโคจัง
blog comments powered by Disqus

หากต้องการนำส่วนใดส่วนหนึ่งของเว็บ Meekaorussia.com ไปเผยแพร่ ตีพิมพ์ กรุณาติดต่อ pooh@meekaorussia.com เพื่อขอรับลิขสิทธิ์อย่างถูกต้อง ข้อตกลงการใช้งานและลิขสิทธิ์

กระดานสนทนา
สารบัญเว็บ
ลงทะเบียนคนไทยกับสถานทูต
ทุนรัฐบาลรัสเซีย
ฟังวิทยุจากรัสเซีย
ดูทีวีรัสเซีย
เสกข์ ทองสุวรรณ

Photo from Russia

dsc09731

เรื่องที่น่าสนใจ